Ý nghĩa phong thủy của việc đặt bình phong trong phòng khách

12/21/2016 4:19:32 PM
Không đơn thuần chỉ là vật trang trí, sự hiện diện của những tấm bình phong luôn mang một ý nghĩa phong thủy nhất định. Nếu bạn đang có nhu cầu đặt vật này trong phòng khách, hãy lưu ý tìm hiểu đôi chút để có thể mang lại những điều tốt đẹp đến cho gia đình nhé.
Bình phong điều hòa lưu thông khí
 
Phòng khách luôn được thiết kế nằm trực diện với cửa chính, cửa ra vào, nơi giao thoa mạnh mẽ nhất của những luồng khí bên trong và bên ngoài nhà. Không phải ngẫu nhiên mà bình phong được dùng để che chắn nơi vị trí ngồi trong phòng khách mà ta vẫn thường thấy. Nếu như để khí xông thẳng vào, người ngồi bên trong sẽ phải chịu thế thụ động, bất khả kháng. Hơn nữa, những luồng khí đó chưa thể biết rõ có tốt hay không, có gây hại cho gia chủ và những người trong gia đình hay không, đã được hóa giải bởi những vật phong thủy khác chưa…
Binh phong phong thuy(1)
Đặt một chiếc bình phong che chắn sẽ khiến luồng khí bị chặn lại một phần, phải đi theo những cung đường vòng và tự nhiên sẽ bớt hung hãn hơn. Những chiếc bình phong luôn được thiết kế theo hình ziczak, vì thế mà luồng khí tự nhiên cũng phải đi theo đường chữ S như thế, vừa không làm tán khí, lại vừa giúp giảm bớt tốc độ và sự hung hăng, mang lại không gian hài hòa, nhẹ nhàng và tinh tế hơn.
Theo khoa học giải thích, tương tự như trên, khi luồng gió từ bên ngoài thổi vào, được chắn lại và tỏa ra nhiều phía, nhiệt độ và tốc độ của gió sẽ hài hòa hơn với nhiệt độ cơ thể khi tiếp xúc, khiến con người cảm thấy dễ chịu hơn.
 
Bình phong là vật trang trí rất hữu ích
 
Đặt bình phong trong phòng khách giúp cho tính thẩm mỹ của không gian được nâng tầm, đặc biệt là với những căn phòng được thiết kế theo phong cách cổ điển, sang trọng. Hơn nữa, vật này cũng rất dễ di chuyển, cất giữ, vô cùng tiện lợi.
Họa tiết trang trí trên bình phong cũng vô cùng đa dạng. Gia chủ hoàn toàn có thể lựa chọn những tấm bình phong có họa tiết, màu sắc theo mệnh, theo phong thủy hòa hợp với mình, mang lại những lộc vượng, may mắn nhiều hơn trong cuộc sống.
Hơn nữa, những tấm bình phong cũng là vật giúp cho những cuộc trò chuyện trở nên riêng tư và kín đáo hơn. Theo tâm lý học, sử dụng bình phong hay bất kỳ vật che chắn mang tính tương đối nào trong các cuộc trò chuyện sẽ khiến bản thân có cảm giác yên tâm và bớt lạc lõng hơn giữa không gian rộng. Bình phong không tạo ra sự biệt lập, nó chỉ giúp tinh thần con người trở nên thư thái và yên tĩnh hơn.

Cập nhật lần cuối: 12/21/2016 4:19:32 PM

Về trang trước Bản in Gửi email