Bí quyết sử dụng bình phong trong phong thủy và trang trí nhà ở

12/6/2016 1:32:43 PM
        Từ xưa, bình phong đã được sử dụng trong phòng ở, phòng làm việc của cổ nhân để tránh gió, cản ánh sáng và tạo thêm không gian riêng tư. Bình phong thường được thiết kế với 4 mảnh gấp khúc ghép theo hình ziczac. 
Khung bình phong thường được làm bằng gỗ, tre, trúc, có thể thiết kế thêm mặt giấy. Bốn mặt bình phong này thường được trang trí bằng hình tứ linh thú thanh long, bạch hổ, chu tước, huyền vũ, hay hình tùng, cúc, trúc mai, và những biểu tượng tao nhã khác trong văn hóa phương Đông.
Ngày nay, bình phong được cải tiến và áp dụng vào nhiều mục đích hơn. Cũng được thiết kế với nhiều kiểu dáng, phong cách đa dạng hơn. Bình phong hiện đại có thể được làm từ một tấm hoặc hai tấm ghép lại. Cũng không chỉ còn dùng với mục đích chắn gió nữa mà còn dùng để trang trí phòng ở như nội thất, dùng làm linh vật phong thủy cầu tài, cầu may, rước thời vận cho gia chủ. 
 
binh-phong-dep
 
Bình phong hiện đại được sản xuất với nhiều chất liệu hơn, thiết kế cách điệu sử dụng thay rèm, như vật dụng trang trí tinh tế nơi phòng khách. Bình phong cũng có thể được thiết kế cách điệu với một tấm lớn tránh ánh sáng như hình dưới đây dành cho các căn phòng có cửa mặt kính lớn hướng sáng. Bình phong hiện đại trở thành vật trang trí thanh lịch, sang trọng cho các chủ nhà có gout thẩm mỹ tinh tế hiện đại. 
 
Bình phong cũng có thể được sử dụng để làm vách ngăn dành cho phòng khách và phòng bếp. Làm vách ngăn che cầu thang lên lầu tạo không gian thoải mái, riêng tư cho phòng khách và không gian cầu thang vốn chiếm diện tích và không đủ xinh đẹp. Một số loại bình phong được thiết kế để trở thành linh vật phong thủy mang lại may mắn cho gia đình chủ nhà như: Các bình phong gỗ trang trí các linh vật hệ mộc có thể đem lại may mắn cho chủ nhà mệnh Mộc. Các bình phong bằng kính và kim loại có thể mang lại may mắn, cát lợi cho các gia chủ mệnh thủy. 
Một số loại bình phong khác thì được thiết kế theo các linh vật trấn giữ gia trạch, đất đai giúp không khí gia chủ hòa thuận êm ấm, hưng thịnh. Nếu được sử dụng hợp lý, bình phong đem lại những lợi ích rất lớn dành cho gia đình. Bình phong Tâm An là đơn vị chuyên cung cấp các loại bình phong với mọi hình dáng, kích thước, thiết kế phù hợp cho những mục đích sử dụng khác nhau của khách hàng. Đến với bình phong Tâm An, khách hàng có thể yên tâm lựa chọn và được tư vấn mua và sử dụng bình phong để mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình và hưng thịnh, yên ổn của gia trạch. Hãy liên hệ với Tâm an để mua được những bình phong hợp mệnh nhất với giá ưu đãi.

 

Cập nhật lần cuối: 12/6/2016 1:32:43 PM

Về trang trước Bản in Gửi email