Tác dụng của tấm bình phong trong phong thủy

11/12/2016 8:24:43 PM
      Bình phong không chỉ là vật dụng trang trí nội thất mà còn là vật phẩm phong thủy hóa sát rất hiệu quả. Với những nhà phạm lỗi phong thủy, gặp tai sát thì chắc chắn không thể thiếu tấm bình phong. Tấm bình phong thường được sử dụng vào 2 mục đích: ngăn cách không gian và chặn sát khí.
Mục đích ngăn cách không gian do nhu cầu sử dụng ở những không gian rộng, muốn chia thành các không gian nhỏ hơn mà không cần xây vách ngăn kiên cố. Cũng có trường hợp, muốn tạo không gian riêng tư, kín đáo để làm việc, nghỉ ngơi, tránh ảnh hưởng từ bên ngoài và giữ phép lịch sự nên dùng bình phong.
 
Ngoài ra, bình phong còn có thể làm đẹp không gian. Có thể phòng không cần ngăn chia nhưng dựng tấm bình phong lên sẽ tạo điểm nhấn đẹp mắt, nổi bật. Các bức bình phong góp phần tạo nên vẻ đẹp của tổng thể chung, nhấn mạnh phong cách thiết kế theo ý đồ của chủ nhân.
 Tam binh phong
 
Mục đích phong thủy là mục đích rất quan trọng của bình phong. Trong phong thủy, các thế nhà cửa đối cửa, cửa đối diện thang máy, cửa đối diện cột điện cây to, cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh, cửa nhà đối diện kiến trúc cao nhọn,…. đều rất xấu. Gọi chung là thế nhà phạm sát.
 
Nhà phạm sát thì sát khí phong thủy bay tới, ảnh hưởng tới gia vận, sự nghiệp, tài lộc và đặc biệt là sức khỏe của người trong nhà, nhẹ thì ốm đau, nặng thì có họa huyết quang, chảy máu, thương vong. Một trong những cách hóa giải tai sát hiệu quả nhất chính là sử dụng bình phong.
Tam binh phong1
Tấm bình phong vững chãi, như một vách ngăn khiến tai sát không thể bay vào nhà, bảo vệ chủ nhân. Nếu không gian nhà rộng, hai cửa đối nhau cách xa thì đặt bình phong ở hai đầu, ngăn chặn triệt để sát khỉ. Các trường hợp phạm sát còn lại, hoặc nhà hẹp, khoảng cách hai cửa ngắn thì dựng tấm bình phong ở trước cửa lớn là đủ. 
 
Khi lựa chọn tấm bình phong phong thủy, hãy ưu tiên những mẫu có trang trí họa tiết trang nhã và có ý nghĩa may mắn, cát tường như tranh rồng phượng, tranh hoa cỏ, tranh tứ bình, tranh bốn mùa,…, đồng thời cũng phải hợp mệnh với gia chủ. Người mệnh Kim không dùng bình phong gỗ, bình phong màu đỏ và có họa tiết lửa. Người mệnh Hỏa tránh dùng bình phong có trang trí sông suối, ao hồ, cá,…
Tam binh phong2
 
Dựng bình phong phải ngay thẳng, các góc nhọn của bình phong hướng ra ngoài, tuyệt đối không hướng vào trong nhà kẻo cải thiện phong thủy đâu chưa thấy lại gây thêm họa. Bình phong có loại cố định và loại di chuyển, tùy vào nhu cầu sử dụng và điều kiện không gian mà lựa chọn cho thích hợp.
 
Bình Phong Tâm An là đơn vị chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm bình phong chất lượng tốt. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, am hiểu trong lĩnh vực bình phong, chúng tôi sẽ tư vấn tận tình, giúp khách hàng chọn lựa được tấm bình phong đẹp và hợp phong thủy. Xin vui lòng liên hệ theo thông tin: 
 
Showroom: 106 Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: 098 15 16 888 - 04 3232 1111
Xưởng sx: KCN Chàng Sơn - Thạch Thất - Hà Nội
Email: dotruongtaman@gmail.com
Website: thegioibinhphong.vn

 

Cập nhật lần cuối: 11/12/2016 8:24:43 PM

Về trang trước Bản in Gửi email