Những mẫu bình phong giá rẻ TpHCM

11/9/2016 2:22:37 PM
      Bắt đầu xuất hiện từ hàng ngàn năm về trước nhưng đến nay bình phong vẫn còn nguyên giá trị cả trong kiến trúc lẫn phong thủy của người Việt.
Theo một số cuốn sách nghiên cứu chuyên sâu về phong thủy ghi lại, Bình phong bắt đầu xuất hiện từ thời Đông Chu, cũng có nơi ghi là Tây Hán. Ban đầu chúng chỉ được dùng như một vật trang trí tại các cung điện của vua chúa hay tư gia của quan lại, quý tộc. Những tấm bình phong ban đầu được làm khá cầu kỳ trên chất liệu vàng, bạc kết hợp cùng gỗ… Trên đó in nổi hoặc vẽ các bức hình có nội dung về các buổi sinh hoạt trong cung đình hay những câu chuyện thần thoại. 
 
Trải qua thời gian hình thành và phát triển, Bình phong được phổ biến rộng rãi đến toàn bộ cư dân Trung Hoa cổ đại. Sau đó, chúng theo chân các thương lái đến với các nước Đông Á như: Nhật Bản, Hàn Quốc, thậm chí tới cả các nước Châu Âu. Tuy nhiên, đến mỗi nơi thì Bình phong lại có những biến đổi để phù hợp với văn hóa cũng như phong tục tại quốc gia đó. Và Việt Nam cũng vậy.
 
Binh phong gia re HCM
 
 
Không rõ, bình phong vào nước ta từ thời điểm nào nhưng nó đã ăn sâu bám rễ vào văn hóa việt từ rất lâu đời. Cũng giống như Trung Hoa, ban đầu bình phong được dùng tại cung điện nơi ở của Vua chúa, sau dần mới lan rộng và phổ biến trong nhân dân. Đến nay, bình phong đã có nhiều biến thể, tuy nhiên người ta vẫn tìm thấy những bằng chứng ghi lại thời kỳ hoàng kim của loại vật dụng này tại cố đô Huế xưa.
 
Hiện nay, Bình phong không chỉ được dùng như một đồ vật trang trí giúp không gian sống trở nên bắt mắt hơn, mà đây còn là giải pháp để hóa giải điềm xấu, mang đến may mắn cho gia chủ. Trong đó phổ biến là các mẫu bình phong giá rẻ TPHCM . 
 
Các loại bình phong này thường được làm từ các chất liệu khá bình dân như: Mây, tre, gỗ… mặc dù có thiết kế khá đơn giản, nhưng các loại bình phong giá rẻ HCM này vẫn tô điểm thêm cho căn hộ của gia chủ.
 
Một số mẫu bình phong giá rẻ TPHCM phổ biến như: Bình phong khung tre, Bình phong vải khung nhôm:
 
Bình phong khung tre
 
Đây là mẫu bình phong giá rẻ phổ biến được rất nhiều người yêu thích, chúng được tạo nên hoàn toàn bằng tre. Nhờ các khâu xử lý: Phun bóng… khung tre trở nên bền, đẹp và không hề bị mối mọt.
 
Binh phong gia re HCM1
 
Loại bình phong giá rẻ HCM này được làm khá đa dạng về mẫu mã, chủng loại mà giá cả vô cùng hợp lý. Chỉ từ 1 - 2 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu một chiếc bình phong như ý muốn.
 
Bình phong vải khung nhôm
 
Loại bình phong giá rẻ này được làm từ các khung nhôm nhe, vải, vải nhựa. Chúng được dùng ở rất nhiều nơi, ngay cả các phòng khám, bệnh viện cũng sử dụng một trong những mẫu bình phong giá rẻ HCM này.
 
Giá của chiếc bình phong vải khung nhôm chỉ dao động từ 500 - 1.000.000đ/ tấm, tùy vào yêu cầu cũng như mục đích sử dụng của gia chủ.
 
Hiện nay, vẫn có nhiều tư tưởng, quan điểm sai lầm khi cho rằng bình phong giá rẻ là loại sản phẩm có chất lượng không tốt. Trên thực tế, các mẫu bình phong này nhờ sử dụng nguyên vật liệu bình dân và sản xuất theo đơn nên giá thành giảm, tuy nhiên vẫn đảm bảo được độ bền, đẹp trong suốt quá trình sử dụng không hề thua kém các loại bình phong cao cấp.
 
Để sở hữu một chiếc bình phong giá rẻ TPHCM, hãy nhấc máy lên và gọi ngay đến Bình phong Tâm An để được tư vấn, hỗ trợ.
 
Mọi chi tiết xin liên hệ: 
Xưởng sản xuất Bình Phong Tâm An
Showroom: 106 Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: 098 15 16 888 - 04 3232 1111
Xưởng sx: KCN Chàng Sơn - Thạch Thất  - Hà Nội
Email: dotruongtaman@gmail.com
Website: thegioibinhphong.vn

 

Cập nhật lần cuối: 11/9/2016 2:22:37 PM

Về trang trước Bản in Gửi email